9 MONG MUỐN TRONG CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN KHI ĐI LÀM

Khi đi làm, nhân viên có thể có nhiều mong muốn trong công việc khác nhau, tùy theo tính cách, nguyện vọng, mục tiêu cá nhân. Dưới đây là một số điều phổ biến mà nhân viên có thể mong muốn khi đi làm:

9 MONG MUỐN TRONG CÔNG VIỆC KHI ĐI LÀM

Chế độ đãi ngộ công bằng: Nhân viên hy vọng được trả mức lương tương xứng với công việc và kỹ năng của họ.

Đây là mong muốn đầu tiên của nhân viên khi đi làm. “Có thực mới vực được đạo”. Các chế độ đãi ngộ nói chung và tiền lương nói riêng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi người lao động và hệ thống kinh tế xã hội. Là động lực thúc đẩy lao động trực tiếp, đáp ứng nhu cầu, mong muốn trong công việc của cá nhân và thể hiện giá trị của công việc.

smiling young modern asian woman pointing banner advertisement holding cash money dollars standing white background

Môi trường làm việc thoải mái và hợp lý: Mọi người muốn có một môi trường làm việc không quá căng thẳng, có mức áp lực hợp lý và cảm giác tin cậy.

Một môi trường làm việc lý tưởng có thể truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên. Đặc biệt là các công việc mang tính chất sáng tạo, năng động. Đôi khi điều này cũng góp phần tạo nên văn hóa doanh nghiệp, thu hút nhiều con người tài năng về cống hiến cho công ty.

aacf88d35d3aa914f61b20a14766a20b design offices office designs

 

Cơ hội phát triển: Nhân viên muốn có cơ hội học hỏi, phát triển kỹ năng và thăng tiến trong sự nghiệp.
Đối với nhiều doanh nghiệp, cơ quan luôn có sẵn trương trình đào tạo nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho nhân viên. Tuy vậy không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng chú trọng điều này, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Các buổi đào tạo giúp nhân viên nâng cao kiến thức chuyên môn, cập nhật thêm kiến thức, thay đổi mới trong ngành mà họ theo đuổi. Từ đó nhân viên luôn có ý thức tự nâng cao trình độ bản thân và cập nhật thông tin mới, tránh việc bị lạc hậu so với kiến thức chung.

Đào tạo bồi dưỡng nâng cao chuyên môn là nhu cầu, mong muốn trong công việc không thể thiếu của nhân viên.

Sự công nhận và đánh giá cao trong công việc: Họ mong muốn trong công việc nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao về công việc của mình từ cấp trên và đồng nghiệp.
Các chương trình thi đua, các con số KPI được đề ra cho mỗi nhân viên, hay thậm chí là mục tiêu to lớn của công ty, tập đoàn. Đó đều là đích đến của bất kỳ nhân viên nào. Nỗ lực không ngừng nghỉ, cống hiến hết mình cho công ty, ngoài số tiền lương nhận được định kỳ, thì thứ họ mong muốn nhất là được ghi nhận.
Thấu hiểu điều đó, hàng quý, hàng năm, các công ty thường tổ chức các sự kiện (tổng kết kinh doanh, gala vinh danh cuối năm) để cùng nhìn lại và tri ân những đóng góp của nhân viên. Cầm trên tay là những tấm kỷ niệm chương, cúp pha lê vinh danh, đó là vật chứng cho những cống hiến của mình với công ty.

bai vpbank co bo sung chu thich dieu chinhdocx 1692347565414

Xem thêm:
Trở thành một phần của một tổ chức có các giá trị và mục tiêu rõ ràng: Nhân viên thường mong muốn được làm việc cho một công ty hoặc tổ chức có các giá trị và mục tiêu rõ ràng phù hợp với giá trị cá nhân của họ.
Thuộc về một tập thể hay có một chỗ đứng trong công ty, đó chính là mục tiêu phát triển mà bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn. Từ thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức, rồi trở thành trưởng nhóm, leader, trưởng phòng,…
Một con đường thăng tiến rõ ràng và phù hợp giống như sự cam kết về sự nghiệp mà bất cứ ai cũng mong muốn trong công việc.

employee career word

Tham gia vào việc ra quyết định của công ty: Một số cá nhân mong muốn trong công việc có tiếng nói trong các quyết định quan trọng do công ty hoặc tổ chức mà họ làm việc đưa ra.
Một công ty có bất kể biến động gì cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới nhân viên. Vì vậy, ý kiến của một nhân viên trước khi công ty ra quyết định phản ánh sự dân chủ trong một tập thể. Đây cũng là cách các lãnh đạo chia sẻ trách nhiệm cho nhân viên, từ đó nhận lại được sự trung thành, cống hiến của nhân viên.
56b27f02c280b70baec2b112e41cee7e
Cân bằng giữa công việc và cuộc sống: Nhân viên muốn có thời gian cho bản thân, gia đình và các hoạt động ngoài công việc.
Cân bằng giữa công việc và cuộc sống (work-life balance) là việc tạo ra một sự phân chia hợp lý và bình đẳng giữa thời gian và nỗ lực mà bạn dành cho công việc và cuộc sống cá nhân. Đây là một mục tiêu quan trọng để đảm bảo sự hài lòng, sự phát triển và tránh căng thẳng quá mức.
0e98e6b4cb054967c3475478f9fd45ed
Sự hỗ trợ trong công việc: Nhân viên hy vọng nhận được sự hỗ trợ từ lãnh đạo và đồng nghiệp trong công việc hàng ngày.
Người cố vấn hay còn gọi là mentor có kinh nghiệm và hiểu biết, đóng vai trò là người hướng dẫn, cố vấn và hình mẫu cho những người ít kinh nghiệm hơn.
Mentor thường có chuyên môn trong một lĩnh vực hoặc lĩnh vực cụ thể và sẵn sàng chia sẻ kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm của họ.
Họ đưa ra lời khuyên, cung cấp phản hồi và giúp nhân viên cùng phát triển các kỹ năng, đưa ra quyết định sáng suốt và đạt được các mục tiêu cá nhân hoặc nghề nghiệp của họ.
77afb89a836ebc160ab1cb369375285a
An toàn và sức khỏe: Một môi trường làm việc an toàn và các biện pháp thực hành tốt về sức khỏe luôn là những cân nhắc quan trọng đối với nhân viên.
Môi trường an toàn trong công ty đề cập đến nơi làm việc nơi nhân viên được bảo vệ khỏi những tổn hại về thể chất, tâm lý và cảm xúc. Nó bao gồm một loạt các yếu tố góp phần vào phúc lợi và an ninh chung của nhân viên.
966e2affe0681fe4ed5e734a8d00b074
Nên nhớ rằng, một nhân viên được đáp ứng 9 mong muốn kể trên là một nhân viên may mắn và doanh nghiệp đáp ứng được những điều đó chắc chắn là một doanh nghiệp tầm cỡ và có tâm. Chúc các bạn tìm được một môi trường làm việc ưng ý.

2 thoughts on “9 MONG MUỐN TRONG CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN KHI ĐI LÀM

  1. Pingback: 14 điểm lưu ý trong xây dựng văn hóa công ty

  2. Pingback: THI ĐUA - Động lực phát triển từ nội tại cho tập thể, công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *