Mẫu kỷ niệm chương đẹp – 3 Điều cần biết

Làm sao để biết đâu là một mẫu kỷ niệm chương đẹp?

Thị trường quà tặng ngày nay giúp chúng ta may mắn được tiếp cận tới nhiều lựa chọn sản phẩm quà tặng độc đáo trong đó có các mẫu kỷ niệm chương đẹp. Cùng với đó, các đơn vị cung cấp kỷ niệm chương pha lê cũng ngày càng nhiều, đi kèm với đó là sự đa dạng về kiểu dáng, hình thức, chất liệu và cả giá thành sản phẩm cũng có nhiều phân khúc. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài hôm nay xem đâu là yếu tố làm nên một mẫu kỷ niệm chương đẹp.

Kỷ niệm chương là gì?

Kỷ niệm chương là một trong những món quà tặng phẩm phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Kỷ niệm chương được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như mica, thủy tinh, pha lê, kim loại, được dùng để tôn vinh, vinh danh các cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong một lĩnh vực nào đó. Một mẫu kỷ niệm chương đẹp được trao đi tạo nên một ý nghĩa lớn cho cả người nhận và người tặng.

Đâu là yếu tố làm nên một mẫu kỷ niệm chương đẹp?

Trước tiên cần làm rõ, yếu tố ‘xấu’, ‘đẹp’ tùy thuộc vào nhiều yếu tố có thể kể tới như gu thẩm mĩ, sở thích cá nhân, trải nghiệm cá nhân hay các yếu tố khách quan như văn hóa, lối tư duy. Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ không bàn sâu tới các yếu tố đó. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung vào việc đưa ra các yếu tố chủ quan, những yếu tố trực tiếp tạo nên một mẫu kỷ niệm chương đẹp.

mẫu kỷ niệm chương đẹp

Chất liệu tạo nên kỷ niệm chương

Chính xác, điều đầu tiên, chiếm phần quan trọng nhất đó chính là chất liệu tạo nên một chiếc kỷ niệm chương. Chất liệu có thể là yếu tố tạo nên sự ấn tượng đầu tiên khi khách hàng cầm trên tay một mẫu kỷ niệm chương đẹp. Một sản phẩm tốt được tạo nên từ chất liệu tốt và phù hợp. Có tất cả 4 chất liệu có thể tạo nên một chiếc kỷ niệm chương. Cùng tìm hiểu đặc tính của từng loại chất liệu nhé.

Mica

Mica hay còn biết tới là nhựa mica, là một vật liệu cách nhiệt, cách điện, được dùng nhiều trong công nghiệp điện, lò đốt và cả sản xuất kỷ niệm chương

  • Ưu điểm: giá cực rẻ, là phân khúc thấp nhất của sản phẩm kỷ niệm chương; trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển
  • Nhược điểm: độ bền không cao, rễ trầy xước, không bảo quản được lâu; không được ưa chuộng nhiều cho các sự kiện quan trọng.

Thủy tinh

Thủy tinh là vật liệu vô cùng quen thuộc trong đời sống của chúng ta từ cái ly, cốc chén, gương. Trong sản xuất kỷ niệm chương cũng được một bộ phẩn nhỏ người tiêu dùng lựa chọn.

  • Ưu điểm: giá rẻ, trọng lượng nhẹ, mẫu mã đa dạng.
  • Nhược điểm: độ bền thấp, thẩm mĩ kém do độ trong suốt không cao, khi nhìn bằng mắt thường có thể thấy màu xanh do cấu trúc nguyên tử của thủy tinh không hấp thụ được màu xanh trong ánh sáng tự nhiên.

Pha lê

Đây là vật liệu được ưa chuộng nhất trên thị trường kỷ niệm chương, đa phần khách hàng tìm mua một mẫu kỷ niệm chương đẹp đều sẽ chọn kỷ niệm chương pha lê.

  • Ưu điểm: Đặc tính nguyên tử có kết cấu chặt chẽ, cho kỷ niệm chương pha lê độ cứng cáp và chắc tay khi cầm. Pha lê cũng đem lại cho sản phẩm một vẻ đẹp tuyệt hảo nhờ hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt. Pha lê cũng cho phép tạo nên nhiều mẫu kỷ niệm chương đẹp làm nức lòng người sử dụng.
  • Nhược điểm: Pha lê có 2 loại là phổ thông K7 và cao cấp K9, ngoài ra còn có các loại pha lê giả. Điều này làm khách hàng khó phân biệt được thật giả.image 2023 10 30 15 38 29

Kim Loại

Đây là vật liệu phổ biến trong cuộc sống nhưng trong thị trường kỷ niệm chương lại rất hiếm và khó tìm kiếm.

  • Ưu điểm: mẫu mã đẹp mắt, dễ dàng tùy biến sản phẩm theo ý thích cá nhân
  • Nhược điểm: giá rất cao, khó tìm được nhà sản xuất

Mẫu thiết kế kỷ niệm chương đẹp

Ở yếu tố này, ta có thể chia ra làm 2 ngôn ngữ thiết kế là truyền thống và hiện đại. Mỗi ngôn ngữ thiết kế sẽ có mối liên kết tới vật liệu làm nên chúng, ở đây chúng tôi sẽ đi sâu vào mẫu kỷ niệm chương pha lê do đây là dòng sản phẩm phổ biến nhất.

Mẫu kỷ niệm chương đẹp mang phong cách truyền thống

Đây là phong cách thiết kế kỷ niệm chương phổ biến nhất hiện nay với phần thân và đế tách riêng. Dòng thiết kế này có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, phù hợp với nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau.

Chất liệu được sử dụng là pha lê K7 hoặc K9 tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng và mẫu thực tế.

Mẫu kỷ niệm chương đẹp mang phong cách hiện đại

Với phong cách thiết kế này có một điều rất đặc biệt, là chỉ có thể được tạo nên từ pha lê K9. Nguyên nhân là do ngôn ngữ thiết kế ‘nguyên khối’ của dòng sản phẩm này. Pha lê nguyên khối đem lại cho sản sản phẩm hoàn thiện một vẻ đẹp tuyệt phẩm, trọng lượng chắc tay. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn sang trọng nhất cho một mẫu kỷ niệm chương đẹp.

6

Sản xuất, hoàn thiện từ A – Z

Chất liệu sản phẩm hay ngôn ngữ thiết kế là hai yếu tố khách quan để tạo nên một mẫu kỷ niệm chương đẹp. Vậy còn yếu tố chủ quan chính là yếu tố con người hay cụ thể hơn là quá trình sản xuất và hoàn thiện sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp kỷ niệm chương pha lê nhưng không phải tất cả 100% những đơn vị này có khả năng tự sản xuất. Chỉ một phần nhỏ đơn vị có khả năng sản xuất trực tiếp mọi khâu từ đầu tới cuối. Chính vì vậy có thể hiểu rằng muốn có trong tay một mẫu kỷ niệm chương đẹp, chúng ta cần chọn được một đơn vị có khả năng sản xuất và hoàn thiện một cách tốt nhất.

photo 2023 09 06 15 34 16

Lời kết

Có rất nhiều yếu tố quyết định một mẫu kỷ niệm chương pha lê đẹp, quan trọng nhất vẫn là hình thức thiết kế, chất liệu và đơn vị thiết kế. Chúng ta cần chú ý tới những yếu tố này trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Quý khách đang có nhu cầu đặt làm kỷ niệm chương pha lê và đã nắm được các yếu tố cấu thành nên một sản phẩm đẹp hoàn chỉnh có thể tham khảo ngay 10 mẫu kỷ niệm chương đẹp nhất 2023

2 thoughts on “Mẫu kỷ niệm chương đẹp – 3 Điều cần biết

  1. Pingback: Địa chỉ làm mẫu kỷ niệm chương đẹp

  2. Pingback: Xưởng chế tác và in kỷ niệm chương giá rẻ, số lượng lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *