Top 10 chiếc nhẫn kim cương đắt nhất thế giới

Kim cương là một dạng rắn của nguyên tố cacbon với các nguyên tử được sắp xếp theo cấu trúc tinh thể gọi là khối kim cương. Một dạng carbon rắn khác được gọi là than chì là dạng carbon ổn định về mặt hóa học ở nhiệt độ và áp suất phòng , nhưng kim cương có tính di động và chuyển đổi thành carbon với tốc độ không đáng kể trong những điều kiện đó.

Kim cương có độ cứng và độ dẫn nhiệt cao nhất so với bất kỳ vật liệu tự nhiên nào, những đặc tính được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp chính như dụng cụ cắt và đánh bóng. Kim cương có cấu tạo kinh thể giống như các loại đá quý và pha lê nhưng quá trình hình thành mất nhiều thời gian hơn ở điều kiện khắc nghiệt hơn. Chính vì thế kim cương có giá trị kinh tế và tính thẩm mĩ cao hơn.

Kim cương là món trang sức quý giá

Là niềm mơ ước đáng thèm muốn của hầu hết mọi phụ nữ ngoài kia, những chiếc nhẫn kim cương không kém gì một phép thuật có thể quyến rũ cả những trái tim sắt đá nhất. Không có gì ngạc nhiên khi kim cương là sự lựa chọn phổ biến khi nói đến lời cầu hôn và lời thề. Người ta nói rằng kho trang sức của bạn sẽ không thể hoàn thiện nếu không có chiếc nhẫn kim cương.

Những chiếc nhẫn kim cương đắt nhất thường được bán đấu giá và có thể có giá lên tới gần 50 triệu USD. Chủ yếu là do độ hiếm của những viên kim cương được sử dụng ở đây đã làm tăng giá cho những chiếc nhẫn này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về những chiếc nhẫn kim cương đắt nhất hiện có.

9. Rare Blue Diamond – $7.98 Million

14.6-Carat Blue Diamond Is Most Expensive Jewel Ever Sold at Auction |  Fortune

8. The Elizabeth Taylor Diamond – $8,818, 500

From “Krupp Diamond” to “Elizabeth Taylor Diamond”

Viên kim cương gắn trên chiếc nhẫn của bà được gọi là viên kim cương Kurupp và là một trong những viên kim cương quan trọng nhất từng thuộc sở hữu của Taylor. Theo các chuyên gia, viên kim cương này được cắt từ trước năm 1920 tới nay đã hơn 1 thế kỷ trôi qua.

Elizabeth Rosemond Taylor là nữ minh tinh điện ảnh, doanh nhân, nhà hoạt động nhân đạo người Mỹ gốc Anh. Bà bắt đầu sự nghiệp với vai trò diễn viên nhí vào đầu thập niên 1940 và là một trong những ngôi sao màn bạc nổi tiếng nhất của thời kì Hollywood kinh điển những năm 1950.

7. Bvlgari Blue diamond Ring – $9.49 Million

Waise bitte beachten Sie Hass bulgari blue ring Brandy Ich stimme zu Bibel

Nó được đính một viên kim cương xanh nặng 5,30 carat. Kim cương xanh rất tinh khiết và hiếm chỉ chiếm 1% tổng số kim cương được khai thác trên toàn thế giới.

Chiếc nhẫn được mua bởi Graff Diamonds, một trong những nhà sưu tập đá quý nổi tiếng nhất thế giới, với giá gần 9,5 triệu USD tại cuộc đấu giá được tổ chức tại London bởi Bonham’s Fine Jewelry.

6. Flawless Blue Diamond Ring – $9.69 Million

Blue diamond engagement rings: the rarest of them all | The Jewellery Editor

Được phát hiện ở Nam Phi vào năm ngoái và là loại đá quý có chất lượng và độ tinh khiết đáng kinh ngạc. Theo một số nghiên cứu đã được thực hiện trên viên đá này, nó là viên đá hoàn hảo và là viên đá có hình đệm lớn nhất từng xuất hiện.

5. Vivid Pink Diamond Ring – $10.8 Million

168999 690x460 pear shape diamond

Trọng lượng viên đá chính của chiếc nhẫn là 16,08 Carat. Ngoài viên đá trên chiếc nhẫn, nó còn có nhiều viên kim cương nhỏ xếp thành các hàng xung quanh.

4. The Cora Sun-Drop Diamond Ring – $10.9 Million

13 Of The Most Valuable Jewels In the World - 5th Cora Sun-Drop Diamond —  ANDREA LI

Chiếc nhẫn hoành tráng này có viên kim cương hình quả lê lớn nhất thế giới. Khoác lên mình màu vàng nắng đậm, viên kim cương này nặng 110,3 carat và được bán tại cuộc đấu giá Sotheby’s với mức giá kỷ lục thế giới là 10,9 triệu USD.

3. The Bvlgari Blue – $15.76 Million

кольцо из белого золота

Chiếc nhẫn đính hai viên kim cương hình tam giác của B v lgari là một trong những tác phẩm nghệ thuật trang sức độc đáo nhất. Ngoài việc chiếc nhẫn được đính hai viên đá có kích thước ấn tượng (một viên kim cương xanh 10,95 carat và một viên kim cương trong suốt 9,87 carat), độ trong, màu sắc và độ hoàn hảo của những viên đá đã được xác nhận bởi một báo cáo từ Viện Đá quý.

2. The Perfect Pink – $23,165,968

Pink diamond sells for $23.2 million | the jewelry loupe

Là viên ngọc đắt nhất được bán trên toàn châu Á từ trước đến nay, The Perfect Pink sở hữu một viên kim cương 14,23 C cực hiếm và tinh xảo. Nó đã được bán sau một cuộc đấu giá rất khốc liệt tại cổng đấu giá nổi tiếng Christie’s vào năm 2010.

1. The Graff Pink – $46 Million

Top 10 chiếc nhẫn kim cương đắt nhất thế giới

Được biết tới như là một trong những viên kim cương lớn nhất được phát hiện từ trước đến nay, viên Graff Pink trị giá 46 triệu USD có một viên kim cương màu hồng 24,78c rất hiếm và kỳ lạ. Nó từng thuộc sở hữu của nhà kim hoàn giàu nhất thế giới Harry Winston nhưng đã được bán tại cuộc đấu giá Sotheby’s ở Geneva năm 2010.

Xem thêm:

Top 10 viên pha lê đắt nhất thế giới (P1)

4 THƯƠNG HIỆU PHA LÊ CAO CẤP LÂU ĐỜI NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *