Top 10 viên pha lê đắt nhất thế giới (P1)

Những viên pha lê đắt nhất thế giới vì sự quý hiếm và vẻ đẹp hoàn mĩ của nó. Pha lê nói chung đã được tôn sùng vì vẻ đẹp của chúng và được cho là có đặc tính chữa bệnh trong nhiều thế kỷ. Từ thạch anh tím đến ngọc lục bảo, pha lê đã được mọi người trên khắp thế giới yêu mến.

Tuy nhiên, một số tinh thể hiếm hơn những tinh thể khác và có giá rất cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 10 loại pha lê đắt nhất thế giới và khám phá lý do đằng sau giá trị cao của chúng.

Từ sự khan hiếm cho đến những đặc tính độc đáo và ý nghĩa lịch sử của chúng, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu lý do tại sao những tinh thể này lại được các nhà sưu tập cũng như những người đam mê săn lùng đến vậy.

Vì vậy, hãy sẵn sàng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp và giá trị của những viên ngọc quý này.

Top 10 viên pha lê đắt nhất thế giới

10. Viên Opal đen Hoàng gia

Giá: $3,000,000

Pha lê Royal One Black Opal là một loại đá quý đầy mê hoặc với mức giá sẽ khiến bạn phải chú ý. Viên đá quý này có giá trị đáng kinh ngạc là 3.00.000 USD và vì lý do chính đáng . Royal One là một viên đá opal đen tuyệt đẹp với cách phối màu tuyệt đẹp khiến người nhìn phải mê mẩn.

Royal One nặng 306 carat, khiến nó trở thành một trong những viên đá opal đen lớn nhất từng được tìm thấy. Kích thước và vẻ đẹp của nó, cùng với sự khan hiếm, khiến nó trở thành loại đá quý được các nhà sưu tập và những người đam mê săn lùng.

Viên Royal One Black Opal này được phát hiện ở Úc, được biết đến là nơi sản xuất một số loại đá quý màu đen đặc biệt nhất thế giới. Mặc dù vậy, người thợ mỏ tìm ra nó đã phải bán thiết bị khai thác của mình để trang trải cuộc sống và để lại viên pha lê mà mình sở hữu vì không biết giá trị thực của nó. Người thợ mỏ đã giữ nó trong 14 năm trước khi nó được mọi người biết tới.

Top 10 viên pha lê đắt nhất thế giới
Nguồn: https://gem.agency

9. Tanzanite

Giá: $3,350,000

tanzanite
Viên kim cương xanh của Masai Vào ngày 6 tháng 1 năm 2002, Tanzania. Trong Idar-Oberstein, Bộ sưu tập thứ hai của Marco Ferreira, được cắt ở Đức. Những viên đá tốt nhất sẽ được bán với giá từ 400 đến 1.500 đô la mỗi carat. (Ảnh: Patrick AVENTURIER/Gamma-Rapho qua Getty Images)

Vào năm 2020, một người chăn nuôi bò ở Tanzania đã có một khám phá đáng kinh ngạc – một viên đá quý tanzanite khổng lồ nặng 20,43 pound. Viên đá quý này có giá trị đáng cực khủng là 3.350.000 USD, khiến nó trở thành một trong những viên đá quý tanzanite có giá trị nhất từng được tìm thấy.

Tanzaniaanite là một loại đá quý tương đối mới, chỉ được phát hiện vào cuối năm 1967 ở miền bắc Tanzania. Loại đá quý tuyệt đẹp này được đánh giá cao nhờ màu xanh tím đậm, nguyên nhân là do sự hiện diện của vanadi và crom trong khoáng chất.

Tanzanite được người chăn bò này phát hiện đặc biệt đáng chú ý do kích thước và độ trong suốt của nó.

Tanzanite chỉ được tìm thấy ở một khu vực nhỏ ở Tanzania, khiến nó trở thành một trong những loại đá quý hiếm nhất trên thế giới và chúng thậm chí còn hiếm hơn cả kim cương. Vì sự hình thành của tanzanite là cực kỳ hiếm và sự quý hiếm có này đã làm tăng giá và giá trị của nó.

8. Thạch anh Arkansas

Giá: $3,500,000

IMG 4251 t800
Nguồn: Arkanas Democrat Gazette

Năm 2016, một nhóm thợ mỏ ở Arkansas đã có một phát hiện đáng chú ý – một cụm tinh thể thạch anh khổng lồ nặng hơn 900 kg. Khối đá quý này có giá trị đáng kinh ngạc là 3.500.000 USD, khiến nó trở thành một trong những tinh thể thạch anh có giá trị nhất từng được tìm thấy. Đây là viên thạch anh lớn nhất  từng được phát hiện và phải mất 4 ngày để khai thác nó.

Thạch anh là một loại khoáng chất phổ biến được tìm thấy trên khắp thế giới, nhưng chất lượng và kích thước của tinh thể thạch anh có thể khác nhau rất nhiều.

Các tinh thể thạch anh được tìm thấy ở Arkansas là một trong những tinh thể lớn nhất và đẹp nhất trên thế giới. Những tinh thể này được đánh giá cao vì độ trong, màu sắc và hình dạng độc đáo của chúng.

Thạch anh Arkansas được phát hiện vào năm 2016 đặc biệt đáng chú ý do kích thước và chất lượng của nó. Cụm tinh thể được tạo thành từ hàng chục tinh thể riêng lẻ, mỗi tinh thể có hình dạng hoàn hảo và gần như hoàn hảo. Họ có vẻ ngoài trong suốt như pha lê. Các tinh thể có kích thước từ vài inch đến dài hơn 3 feet, khiến nó trở thành một trong những cụm tinh thể thạch anh lớn nhất từng được tìm thấy.

7. Whitney Alexandrite

Giá: 4.000.000 USD

Whitney Alexandrite là một trong những loại đá quý hiếm và có giá trị nhất trên thế giới, trị giá tới 4.000.000 USD. Loại đá quý tuyệt đẹp này là viên đá nặng 17,8 carat và đến từ mỏ Hematita ở Brazil.

Alexandrite là loại đá quý hiếm và độc đáo có thể thay đổi màu sắc tùy theo nguồn sáng. Trong ánh sáng ban ngày tự nhiên, nó có màu xanh lục, nhưng dưới ánh sáng sợi đốt, nó có màu đỏ tím.

Hiện tượng thay đổi màu sắc này được gọi là hiện tượng đa sắc và được gây ra bởi sự hiện diện của crom trong khoáng chất.

Whitney Alexandrite đặc biệt đáng chú ý do kích thước của nó. Alexandrites thường không nặng quá 5 carat và viên đá Whitney Alexandrite này nặng khoảng 17 carat, do đó nó cực kỳ hiếm. Tinh thể cũng gần như hoàn hảo, không có tạp chất hoặc nhược điểm nào có thể nhìn thấy được.

6. The Enigma Diamond

Giá: $4,300,000

0x0.jpg
Nguồn: Forbes

Viên kim cương Enigma là một viên đá quý tuyệt đẹp và quý hiếm có giá trị ấn tượng là 4.300.000 USD. Viên kim cương tuyệt đẹp này là một trong những viên kim cương có giá trị cao nhất từng được phát hiện và được các nhà sưu tập cũng như những người đam mê săn lùng rất nhiều. Viên kim cương này có dạng kim cương carbonado rất hiếm và đây là viên kim cương đen nặng 555,55 carat.

Viên kim cương Enigma là một viên kim cương đen có trọng lượng 555,55 và việc nó là carbonado khiến nó cực kỳ hiếm. Viên kim cương đen Enigma đã được cắt thành 55 mặt để tạo thành biểu tượng Hamsa. Phải mất 3 năm mới hoàn thành việc cắt nhỏ viên Enigma này.

Kim cương Carbonado được cho là được hình thành từ hàng triệu năm trước. Với một chút bí ẩn về nguồn gốc của nó và do đó nó rất hiếm. Ngoài ra, những viên kim cương này được tìm thấy ở Brazil và Cộng hòa Trung Phi và không ở nơi nào khác.

 

Còn tiếp…

Xem thêm:

Top 10 viên pha lê đắt nhất thế giới (P2)

7 Thương hiệu Pha lê lớn nhất trên thế giới

Lịch sử của Pha lê (P1): Công dụng và niềm tin trong thời kỳ cổ đại

6 thoughts on “Top 10 viên pha lê đắt nhất thế giới (P1)

  1. Pingback: Top 10 viên pha lê đắt nhất thế giới (P2)

  2. Pingback: Top 10 mảnh thiên thạch đắt nhất thế giới

  3. Pingback: 4 Loại tinh thể và tính chất khác nhau của chúng

  4. Pingback: 9 Chiếc cúp thể thao đắt giá nhất thế giới

  5. Pingback: Top 10 chiếc nhẫn kim cương đắt nhất thế giới

  6. Pingback: 9 Chiếc cúp bóng đá đắt nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *