Thế nào là một mẫu kỷ niệm chương đẹp?

Kỷ niệm chương là gì?

Bạn muốn tìm kiếm một mẫu kỷ niệm chương đẹp để dùng trong các sự kiện cuối năm 2023. Nhưng trên thị trường có quá nhiều mẫu kỷ niệm chương với hình thức, chất liệu khác nhau và bạn băn khoăn không biết chọn mẫu kỷ niệm chương đẹp nào phù hợp với sự kiện của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được giải pháp cho một lựa chọn phù hợp.

Kỷ niệm chương là gì?

Kỷ niệm chương là một món vật được làm bằng nhiều chất liệu từ mica, thủy tinh, pha lê, gỗ đồng,… với nhiều hình dáng khác nhau. Kỷ niệm chương thường được dùng để trao tặng tại các sự kiện vinh danh, trao thưởng cho một cá nhân, tổ chức, những người đạt thành tích xuất sắc. Một mẫu kỷ niệm chương đẹp sẽ đem lại nhiều kỷ niệm đặt biệt cho người được trao thưởng.

Vì sao nên chọn kỷ niệm chương? 

Hiện nay, các mẫu kỷ niệm chương được nhiều người ưa chuộng và trở thành một món quà tặng nhân các dịp sự kiện vinh danh, tổng kết cuối năm. Chúng thường được trao cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế, lao động, sản xuất hay các đóng góp xã hội.

Kỷ niệm chương là món quà tượng chưng cho sự công nhận, nỗ lực đóng góp của cá nhân, tập thể cho một tổ chức hay xã hội vì những cống hiến của mình. Điều này càng mang nhiều ý nghĩa hơn khi nó trở thành một động lực không nhỏ cho những người được vinh danh không ngừng cố gắng, nỗ lực để phát huy những điểm mạnh, giá trị tốt đẹp của bản thân trong tương lai.

Ngoài ra, hoạt động vinh danh những người có thành tích cũng thể hiện một văn hóa đẹp của doanh nghiệp hay xã hội. Điều này chứng tỏ sự tận tân, sự công nhận một cách xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng để tạo nên những giá trị không tầm thường.

Thế nào là một mẫu kỷ niệm chương đẹp?
Mẫu kỷ niệm chương phong cách truyền thống hình kim cương

Kỷ niệm chương dùng trong những sự kiện nào?

Như đã nói ở phía trên, có rất nhiều sự kiện lớn nhỏ trên cả nước có nhu cầu mong muốn sử dụng các mẫu kỷ niệm chương đẹp trong sự kiện của mình. Có thể kể tới như:

 • Tổng kết cuối năm của các nhóm, đơn vị nhỏ
 • Gala tổng kết của các công ty, tập đoàn lớn
 • Lễ tri ân khách hàng, đối tác, cổ đông
 • Lễ tôn vinh doanh nghiệp
 • Lễ tôn vinh người tốt việc tốt
 • Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
 • Tổng kết, đại hội Đảng
 • Kỷ niệm thành lập trường, doanh nghiệp
 • kỷ niệm ngày cưới, ngày ra trường

Những yếu tố làm nên một mẫu kỷ niệm chương đẹp

Có thể thấy nhu cầu sử dụng kỷ niệm chương pha lê cực kỳ lớn, chính vì vậy thị trường quà tặng kỷ niệm chương cũng cực kỳ sôi nổi. Với nhiều mẫu mã đa dạng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Nhưng trước khi làm được điều đó, khách hàng cần lưu ý một số điều sau để chọn được một mẫu ưng ý nhất:

Chất liệu sản phẩm

Hiện tại trên thị trường có nhiều chất liệu để sản xuất kỷ niệm chương pha lê từ cao cấp tới binh dân tới giá rẻ. Trong đó bao gồm: mica, thủy tinh, pha lê, kim loại

 • Mica: hay còn gọi là nhựa cứng, đây là loại chất liệu rẻ tiền, không có đặc điểm nổi bật và gần như không còn xuất hiện trên thị trường
 • Thủy tinh: đây cũng đc coi là chất liệu giá rẻ. Kỷ niệm chương thủy tinh mỏng nhẹ, không có quá nhiều điểm nổi bật ngoại trừ giá rẻ và trọng lượng nhẹ.
 • Pha lê: đây là chất liệu được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Khác với thủy tinh, pha lê có độ trong suốt cao, đem lại cái nhìn trang trọng, hút mắt. Trọng lượng của kỷ niệm chương pha lê cũng cho cảm giác chắc chắn khi cầm nắm. Pha lê cũng có 2 dòng pha lê, là pha lê phổ thông K7 và pha lê cao cấp k9; hãy ghi nhớ điều này vì nó cũng là một yếu tố quyết định tới hình thức của sản phẩm sẽ được nhắc tới trong phần sau.
 • Kim loại: đây là một loại chất liệu hoàn toàn khác tuy vậy lại không được nhiều người dùng đón nhận do chi phí sản xuất tới tay khách hàng nằm ở ngưỡng rất cao. Các mẫu kỷ niệm chương đẹp làm bằng kim loại cũng hiếm khi được tìm thấy hay được sử dụng dù chúng có hình thức trẻ trung, thu hút.

image 2023 10 04 14 56 10

Ngôn ngữ thiết kế của một mẫu kỷ niệm chương đẹp

Các mẫu kỷ niệm chương đẹp được biết tới và phân biệt dưới hai phong cách thiết kế khác nhau:

Kỷ niệm chương pha lê truyền thống

Các mẫu kỷ niệm chương đẹp theo phong cách truyền thống thường được tạo nên từ 2 phần là thân và đế. Đây là phong cách thiết kế phổ biến nhất đã và đang được ưa chuộng trên thị trường. Được làm từ pha lê K7, cho một cái nhìn trẻ trung đầy sáng tạo với mức giá hợp lý, giao động trong khoảng 200k – 500k cho một sản phẩm.

Thế nào là một mẫu kỷ niệm chương đẹp?
Mẫu kỷ niệm chương phong cách truyền thống với đế và thân tách biệt

Kỷ niệm chương pha lê hiện đại (nguyên khối)

Các mẫu kỷ niệm chương pha lê nguyên khối được ưu tiên làm từ pha lê chất lượng cao K9. Pha lê K9 là loại pha lê có trọng lượng lớn, độ dày cao, độ trong suốt tuyệt hảo nên bất cứ nét cắt gọt nào nếu không được xử lý đúng cách sẽ làm giảm giá trị của sản phẩm. Chính vì thế khi nhắc tới kỷ niệm chương sang trọng, cao quý, ta có thể liên tưởng ngay tới các mẫu kỷ niệm chương đẹp được làm từ pha lê nguyên khối với mức giá trong khoảng 600k – 1tr VNĐ.

Thế nào là một mẫu kỷ niệm chương đẹp?
Kỷ niệm chương pha lê khuyên khối hiện đại

Sản xuất, hoàn thiện

Chất liệu sản phẩm hay ngôn ngữ thiết kế là hai yếu tố khách quan để tạo nên một mẫu kỷ niệm chương đẹp. Vậy còn yếu tố chủ quan chính là yếu tố con người hay cụ thể hơn là quá trình sản xuất và hoàn thiện sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp kỷ niệm chương pha lê nhưng không phải tất cả 100% những đơn vị này có khả năng sản xuất. Chỉ một phần nhỏ đơn vị có khả năng sản xuất trực tiếp mọi khâu từ đầu tới cuối. Chính vì vậy có thể hiểu rằng muốn có trong tay một mẫu kỷ niệm chương đẹp, chúng ta cần chọn được một đơn vị có khả năng sản xuất và hoàn thiện một cách tốt nhất.

Lời kết

Có rất nhiều yếu tố quyết định một mẫu kỷ niệm chương pha lê đẹp, quan trọng nhất vẫn là hình thức thiết kế, chất liệu và đơn vị thiết kế. Chúng ta cần chú ý tới những yếu tố này trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Quý khách đang có nhu cầu đặt làm kỷ niệm chương pha lê có thể tham khảo ngay 10 mẫu kỷ niệm chương đẹp nhất 2023

7 thoughts on “Thế nào là một mẫu kỷ niệm chương đẹp?

 1. Pingback: 10 Mẫu kỷ niệm chương đẹp nhất 2023

 2. Pingback: Địa chỉ đặt làm mẫu kỷ niệm chương đẹp

 3. Pingback: 10 Mẫu kỷ niệm chương ngôi sao đẹp nhất - 2023

 4. Pingback: Tổng hợp mẫu Kỷ niệm chương đẹp nhất 2023

 5. Pingback: Hướng dẫn cách chọn mẫu kỷ niệm chương đẹp

 6. Pingback: 5 Mẫu kỷ niệm chương hình cánh buồm đẹp nổi bật

 7. Pingback: Xưởng chế tác và in kỷ niệm chương giá rẻ, số lượng lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *